รายละเอียดรายงาน
ติดต่อแอดมินได้ที่ FB : Blacklistseller.Thailand
ผู้เสียหายสามารถพูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์กันได้ที่ล่างสุดของรายงาน


📌 เปิดรับอาสาสมัครเข้าทีม blacklistseller ใครมีจิตอาสาอยากร่วมทีมเพื่อช่วยเหลือสังคม กดอ่านรายละเอียดได้เลย 📌

หากโดนโกงให้รีบสร้างรายงาน
มีหลายรายมากที่ได้คืน
สร้างรายงานเพื่ออะไร อยากรู้จุดประสงค์ของเว็บ ไปอ่านได้เลย  👉เพื่อ?
สำหรับใครที่มีปัญหาสร้างรายงานหรือการใช้งานเว็บ ติดต่อทีมงานได้ที่   ไลน์กลุ่ม👈

รายงานเลขที่ [ 108121 ] [307716]   
ชื่อคนขาย (กดที่ชื่อเพื่อดูรายงานทั้งหมดของคนนี้) พงษ์เทพ พรมพิมพ์
เลขบัตรประชาชน 1459900882665
เลขบัญชี 0991611916     ธนาคารกสิกรไทย
เพจขายของ Nam Chuthamat << FBปลอม
ยอดโอน 28,600
สินค้าที่สั่งซื้อ IPAD Pro 11
วันโอนเงิน 08-09-2021
วันที่ลงประกาศ 13-09-2021 10:56
ขออนุญาตเตือนภัยบุคคลที่ควรระวัง !!
มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ มาตีตัวสนิท ทำเป็นคนดี ช่วยเหลือเราในวันที่ยากลำบาก ทำให้เราเชื่อใจเขา เพื่อที่เขาจะโกงเอาเงินเราไปง่ายๆ!!

FBปลอม ของมิจฉาชีพ : Nam Chuthamat (น่าจะไปแฮคมาเพราะเจ้าของFBไม่ได้ใช้แล้วตั้งแต่ปี 2561)
FBจริง ของมิจฉาชีพ : Ketsiree Naksri
เบอร์โทรผู้ขาย : 062-918-2262 (0629182262)

เคยมีคนลงประวัติการโกงของมิจฉาชีพ >> https://www.xn--12cbq0iqa2c5a7o.com/mbdetail.php?id=Q01016886

ผู้ซื้อได้เห็นผู้ขาย ประกาศขาย Airpod 2 มือสอง ใน FB Marketplace ทางผู้ขายมีรูปถ่ายเพิ่มเติม และแจ้งว่าจะส่งสินค้าตอนเย็น ก่อนโอนเงิน ได้ขอตรวจสอบเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน หรือว่าชื่อบัญชี เป็นชื่อเดียวกัน เป็นชื่อแฟนเขา คือ พงษ์เทพ พรมพิมพ์ โดยอ้างว่าบัญชีไทยพาณิชย์ของตนมีปัญหา และได้สืบค้นชื่อแฟนเขาพบว่าไม่มีประวัติการโกงใน Blacklist จึงทำการโอนเงินชำระไป

ต่อมา พึ่งรู้ตัวว่าได้ถูกโกงมาจากอีกเคสก่อนหน้านี้ และได้คุยกับมิจฉาชีพคนนี้ เขาก็ช่วยเหลือเต็มที่ ทั้งช่วยตามหาตามสืบประวัติ ช่วยโพสต์ตามหาคนรู้จักคนร้ายในกลุ่มจังหวัด ช่วยโทรศัพท์คุยกับทางพ่อแม่ของคนที่โกงเคสก่อน ช่วยเหลือจนผู้ซื้อไว้ใจ ตายใจ เชื่อใจสนิท ไม่คิดว่าคนที่จะโกง เขาจะช่วยเราขนาดนี้ได้ เขาอยู่ช่วยเรา5วันเต็มๆ จนได้เงินคืนครบถ้วนจากมิจฉาชีพคนก่อน >> จึงทำให้เราเชื่อใจ และไว้ใจเขาโดยไม่ลังเล บวกกับคำพูดที่สวยหรูของมิจฉาชีพด้วย

เขาได้บอกว่า "จะสั่งไอแพดให้ในเว็บ Apple เลย ได้ช้าแต่ได้ชัวร์ สงสาร เดี๋ยวให้ยืมเงินก่อน" เนื่องจากมิจฉาชีพทราบว่าผู้ซื้อต้องการใช้เร่งด่วนแต่ถูกโกงมา สงสาร เลยจะใช้สิทธิ์นักศึกษาของแฟนให้ บอกว่าแฟนเป็นเด็กซิ่ว จึงยังเป็นนักศึกษาอยู่ แต่ก็เชื่อใจไปแล้วด้วยการช่วยเหลือของเขาก่อนหน้านี้ จึงทำให้เราโอนโดยไม่ลังเล เราบอกจะโอนเต็มจำนวน แต่มิจฉาชีพบอกว่า "รอได้ของก่อนก็ได้ ค่อยโอนมาให้เค้า จะได้ไม่เอาเงินไปทิ้งลอยๆ" จึงได้โอนไปเพียงบางส่วน แต่ทางมิจฉาชีพก็อ้างเรื่องอื่นๆสารพัดอย่าง ทำตัวน่าสงสาร อ้างว่าคอมเสีย อ้างว่าตู้ATMกดแบงค์100ไม่ได้ และขอยืมเงินจากเรา เรามั่นใจว่าเขาไม่น่าจะโกงและก็คืนแน่ๆ เราจึงโอนให้เขาโดยไม่ลังเล และค่อยๆสะสมยอด จนเป็นจำนวนเงิน 28,600 บาท

เวลาผ่านไป ผู้ซื้อได้ขอประวัติการสั่งซื้อจากเว็บ Apple โดยการแคปภาพให้ดูหน่อย แต่ผู้ขายอ้างว่าไม่ว่าง บ่ายเบี่ยงทุกวิถีทาง ก็เลยเริ่มเกิดความน่าสงสัยจนสืบประวัติตามตัว ได้ทราบว่าเป็นFBปลอม
แต่ก็ตามสืบได้เนื่องจากมิจฉาชีพให้เอกสารที่เป็นข้อมูลจริง และพบเจอประวัติการโกงเมื่อปีพ.ศ.2562 ซึ่งปัจจุบันที่พิมพ์ คือ พ.ศ.2564

สืบทราบมาว่าผู้ขายติดการพนันออนไลน์ และมีปัญหาเรื่องเงินๆทองๆมาตลอด เคยมีประวัติการทำแบบนี้ และไม่น่าจะสำนึกในการกระทำผิดของตนเอง อาจจะมีการกระทำอีกเรื่อยๆ

**ผู้ซื้อได้ทำการติดต่อดำเนินการกับทางมหาลัยที่ผู้ขายเรียนอยู่แล้ว แต่ผู้ขายยังคงโบ้ยความผิดว่าแฟนเขาเป็นผู้กระทำ ซึ่งผู้ซื้อมีหลักฐานยืนยันว่าเคยโทรศัพท์คุยกับผู้ขายจริงตามรูปภาพ และเสียงที่คุยเป็นเสียงของผู้หญิง มีพยานยืนยันได้

***ขออนุญาตแจ้งเตือนไว้เป็นอุทธาหรณ์ เพราะมีคนถูกโกงจากมิจฉาชีพคนนี้เยอะมากแต่เขาไม่เอาเรื่องกัน ขอให้เราเป็นคนสุดท้าย***คุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันข้างล่างนี้

🔥หากโดนโกง อย่าคอมเม้นแค่ว่าโดนเหมือนกัน ให้สร้างรายงานเข้ามาด้วย แล้วทางเราจะให้รับผิดชอบยอดผู้เสียหายทุกรายก่อนลบรายงาน 🔥
หากโพสไม่ได้ ให้เปลี่ยนไปใช้ browser chrome ในมือถือ หรือใช้ คอมแทน แล้วจะได้ทันที