ผู้ขายที่ควรระวัง ชัยวุฒิ สุทธิ เลขบัญชี: 1520538642 | Blacklistseller.com ตรวจสอบคนโกงออนไลน์
รายละเอียดรายงาน
สามารถไปไลค์เพจ ติดตามข่าว หรือติดต่อแอดมิน ได้ที่ facebook.com/blacklistseller.thailand
ผู้เสียหายสามารถพูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์กันได้ที่ล่างสุดของรายงาน

ทีมงานเราเปิดรับคนที่ต้องการช่วยเหลือสังคม เป็นผู้ตอบเพจและให้คำแนะนำผู้เสียหาย หากสนใจเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ติดต่อแอดที่เพจเลยครับ

หากโดนโกง แนะนำให้รีบสร้างรายงาน มีหลายรายมากที่ได้เงินคืน

รายงานเลขที่ [ 46101 ] [ 125575 ]
ชื่อคนขาย (กดที่ชื่อเพื่อดูรายงานทั้งหมดของคนนี้) ชัยวุฒิ สุทธิ   
เลขบัตรประชาชน
สินค้าที่สั่งซื้อ ผ้าอ้อมเด็ก ของใช้เด็กอ่อน
ยอดโอน 350
เลขบัญชี 1520538642     ธนาคารกรุงไทย
เว็บไซด์ขายของ [ลิ้งแบบย่อ] https://www.facebook.com/profile
วันโอนเงิน 08-09-2020
วันที่ลงประกาศ 11-09-2020 02:00:47
เป็นการซื้อ-ขายของสมาชิกในกลุ่มปิด "แม่ซื้อขาย เสื้อผ้าลูก ของใช้เด็ก มือหนึ่ง มือสอง แม่และเด็ก ราคาถูก" คนขาย (ผู้กระทำความผิดเป็นหนึ่งในสมาชิก) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นิคเนม ใบเฟิร์น" เข้ามาโพสต์ขายของ เลยสั่งซื้อแพมเพิร์สไปราคา 350 บาท รวมค่าจัดส่ง แต่หลังจากที่โอนเงินไปแล้วปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้อีกเลย โดนบล็อค

หลังจากนั้นได้พยายามติดตามดูที่กรุ๊ปซื้อ-ขายสินค้าต่าง ๆ หลายกรุ๊ป พบว่า ผู้กระทำความผิด ยังออกตระเวณโพสต์ตามกรุ๊ปเหล่านั้นอยู่ คาดว่าพฤติการณ์ดังกล่าวทำมานานพอสมควร เพียงแต่มูลค่าความเสียหายของแต่ละคนจะอยู่ที่หลักร้อย ซึ่งผู้เสียหายเหล่านั้นก็มองว่า "เงินเล็กน้อย ไม่อยากเสียเวลา" ขณะที่บางคนเลือกที่จะเข้าไปก่นด่าในเฟซบุ๊คของผู้กระทำความผิด ซึ่งนั่นคือวิธีระบายความเจ็บใจ ในขณะที่คนที่กระทำความผิดยังวนเวียนอยู่ในสังคมสุจริตชน

ล่าสุดเท่าที่ทราบข้อมูลจากสมาชิกท่านอื่น ๆ ในกรุ๊ป บางคนไม่ได้โดนโกงก็จริง แต่ผู้กระทำความผิดเอาภาพถ่ายลูกสาวของสมาชิกไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ของตน ที่ใช้ในการกระทำความผิด

เฟซบุ๊คใช้รูปผู้หญิง แต่บัญชีธนาคารที่หลอกให้โอนไปใช้เป็นชื่อผู้ชาย

พรุ่งนี้ จะเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ทั้งข้อหา "ฉ้อโกง" และ พรบ.คอมพ์ฯ นำเข้าข้อมูลอันเท็จ เนื่องจากผู้กระทำความผิดทราบดีแสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้กระทำความผิดมีเจตนาที่จะไม่ส่งมอบสินค้านั้นตั้งแต่แรก แต่ลงประกาศขายในสื่อออนไลน์ให้คนเข้ามาซื้อเพื่อประสงค์จะได้เงินของผู้สั่งซื้อโดยไม่ส่งของให้จึงเป็นความผิดฐานฉ้อโกง และหากกระทำโดยทั่วไปทางสื่อสังคมออนไลน์ก็จะเป็นความผิดฉ้อโกงประชาชนตามมาตรา 343 ซึ่งมีโทษหนักขึ้น และหากมีผู้เสียหายเพิ่มมากกว่า 1 คดีดังกล่าวนี้จะกลายเป็น "ฉ้อโกงประชาชน" ซึ่งเป็นอาญายอมความไม่ได้ เพราะดูแล้ว ผู้เสียหายรายอื่น ๆ ยังคงมองว่าเป็นความเสียหายเล็กน้อย แต่ในข้อเท็จจริง มันสร้างความเสียหายในวงกว้าง และไหลไปได้เรื่อย ๆ" ตราบใดที่ยังไม่สามารถลากคอผู้กระทำความผิดให้เข้าสู่กระบวนการทางกฏหมายได้
คุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันข้างล่างนี้

ถ้าไม่อยากให้คอมเม้นไปโผล่ที่หน้าเฟสตัวเอง แค่ไม่ต้องติ๊ก "โพสต์บน Facebook ด้วย"