จุดประสงค์ Backlistseller

 

แนวโน้มการพฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันในประเทศไทย ด้วยจากความสะดวกในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่ช่วยให้ประหยัดเวลา รวมถึงการมีสินค้าหลากหลายราคาให้เลือกมากกว่าร้านค้าปลีกหรือตลาด  สังคมออนไลน์และการขนส่งที่มีประสิทธิภาพเป็นอีกปัจจัยที่ผลักดันทำให้การซื้อขายออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้น ในขณะที่การชำระเงินล่วงหน้าก่อนได้รับสินค้า โดนผ่านวิธีการโอนเงินผ่านธนาคาร  เป็นวิธีการชำระเงินที่สะดวก รวดเร็ววิธีหนึ่งสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย อย่างไรก็ดี การโอนเงินให้ผู้ขายก่อนได้รับสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ขายใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ถือเป็นปัจจัยที่ผู้ซื้อต้องแบกรับความเสี่ยง ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้ซื้อของออนไลน์จำนวนไม่น้อย ถูกหลอกให้ซื้อของโดยต้องโอนเงินล่วงหน้า ในขณะที่ไม่ได้รับสินค้า และไม่สามารถติดต่อผู้ขายเพื่อขอรับเงินคืน หรือเอาความผิดได้  และนำไปสู่การแจ้งความในที่สุด

 

พฤติกรรมเหล่านี้ ไม่ควรจะมีอีกต่อไป ไม่เพียงแค่ว่าเป็นพฤติกรรมที่ขัดขวางการเติบโตและความก้าวหน้าของการค้าขายของประเทศไทย แต่ยังคงเป็นพฤติกรรมที่ขัดต่อกฏหมายอีกด้วย

 

BlacklistSeller เป็นศูนย์กลางในการตรวจสอบผู้ขายที่ทุจริต โดยผู้บริโภคที่เคยมีประสบการณ์กับผู้ขายที่ทุจริตสามารถเข้ารายงานข้อเท็จจริงและหลักฐานประกอบ โดยถือว่าผู้ใช้บริการได้ตกลงกับข้อกำหนดการใช้บริการ ว่าด้วยเรื่องของข้อมูลที่สุจริต (เช่นใบแจ้งความ หลักฐานการโอนเงิน)  เพื่อให้ผู้ใช้บริการผู้อื่น สามารถเข้ามาตรวจสอบข้อมูล ก่อนพิจารณาตัดสินใจทำการซื้อขายกับผู้ขายที่ไม่รู้จักหรือไม่คุ้นเคย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่อย่างใด

 

 

ติดต่อเพื่อแนะนำ ในการพัฒนาต่อไป

 

Blacklistseller วางแผนพัฒนาเว็บไซด์ต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ หากมีคำแนะนำหรือข้อคิดเห็น สามารถติดต่อแอดมินเว็บไซด์ได้โดยตรงที่ [email protected]